อะคริลิค

อะคริลิค (Acrylic) คืออะไร?

 แผ่นอะคริลิค (Acrylic) เป็นแผ่นพลาสติกใสชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ วัสดุโปร่งใสที่ให้ความสวยงามเหมือนกับกระจกใสแต่มีความแข็งแรง และยืดหยุ่น ด้วยคุณสมบัติของพลาสติก สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย และขึ้นรูปชิ้นงานได้อย่างไม่จำกัด อะคริลิค ผลิตจากน้ำยา MMA (Methyl Methacrylate) แล้วนำไปเข้าระบบหล่อด้วยความร้อนสูง เมื่อได้รับความร้อนแผ่นพลาสติกจะอ่อนตัวลง สามารถนำมาขึ้นรูป ดัดแปลง แปรรูปเป็นแบบต่าง ๆได้ และเมื่อพลาสติกเย็นตัวลงก็จะแข็งตัว และคงสภาพไว้ สามารถผลิตให้มีความหนาได้ตามต้องการ ตั้งแต่หนา 1 มม. ไปจนถึงแผ่นหนา 100 มม. สามารถนำมาแกะสลัก โดย ใช้เครื่องเลซอร์ในการตัดแกะสลัก หรือเครื่อง CNC แกะสลัก ฉลุลาย ไม่เกิดคราบเหม่าดำ ระบายสี พ่นสี ขึ้นรูป หรือลวดลดลายต่าง ๆ ด้วยเครื่องพิมพ์สกรีนลงบนแผ่นอคริลิคได้ตามต้องการปัจจุบันจึงมีให้เลือกใช้ทั้งแผ่นอะคริลิคใสและแผ่นอะคริลิคสี แผ่นอะคริลิคเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักตามขนาดความหนาและขนาดของแผ่น และสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่น งานป้ายโฆษณา งานโมเดล ตู้เครื่องประดับ ตู้โชว์สินค้า แผงกั้น ทำตู้ปลา และอื่นๆ

คุณสมบัติเด่นของแผ่นอะคริลิค?

– มีความแข็งและเหนียว ทนต่อแรงกระแทกได้ดีมาก แต่ยังต่ำกว่าพลาสติกวิศวกรรมชนิดอื่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานเฉพาะด้านที่ต้องรองรับแรงกระทำสูง ๆ

– นำมาดัด หรือเชื่อมต่อชิ้นงานต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยความร้อน

-สามารถใช้กับอุปกรณ์งานช่าง เช่น เลื่อย ตัด เจาะ ฯลฯ ได้สะดวก หรือใช้เครื่องเลซอร์ในการตัดแกะสลัก เครื่อง CNC แกะสลัก ฉลุลายได้

-สามารถพิมพ์ ทำสี สกรีน หรือสลักบนแผ่น ก็ติดแน่นทนนานพอสมควร

– น้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักประมาณครึ่งหนึ่งของแผ่นกระจกที่ขนาดเท่ากัน

– เป็นฉนวนไฟฟ้า และยังเป็นทั้งฉนวนกันความร้อน และตัวมันเองก็ไม่นำพาความร้อน

– สำหรับแผ่นอะคริลิคใส มีการสะท้อนกลับที่ 2-5% และแสงสว่างสามารถส่องผ่านได้มากกว่า 90% โดยเปอร์เซ็นต์สะท้อนและแสงลอด           ผ่านจะมากขึ้นหรือลดลงขึ้นอยู่กับสี และความหนาของแผ่นอะคริลิค

Acrylic

บริษัท ไอ ลอฟท์ ปริ้น จำกัด จำหน่ายแผ่นอะคริลิคราคาถูก มีให้เลือกหลากหลายขนาด และความหนา นอกจากนี้เรายังจำหน่ายวัสดุเกี่ยวกับงานสถาปัตย์ งานโมเดล งานป้าย งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ อีกด้วย รวมไปถึงบริการตัด แกะสลัก ด้วยเคลื่องตัดเลเซอร์ เครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการอย่างครบวงจรเพื่อให้ท่านสามารถนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ เพียงแอดไลน์สอบถามได้เลยนะคะ