เข้าเล่ม รูปเล่ม เอกสารประเภทต่างๆ

เข้าเล่ม รูปเล่ม เอกสารประเภทต่างๆ

ถ้าพูดถึงการ เข้าเล่ม รูปเล่ม เอกสารประเภทต่างๆๆ  ทางร้านจะแยกประเภท ดังนี้

เข้าเล่มสันกาวปกแข็ง

hard cover2hard cover1

       การเข้าเล่มประเภทนี้จะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงาน  ในเรื่องของความคงทน  แข็แรง  การเข้าเล่มสันกาวปกแข็งนิยมกับงานประเภท หนังสือรุ่น หนังสืออนุสรณ์ หนังสือที่มีคุณค่าน่าเก็บสะสม และรักษาใว้นานๆ  เพราะจะมีความแข็งแรง คงทน เก็บรักษาได้นาน

เข้าเล่มแบบไสกาว/สันกาว

glue binding01

การเข้าเล่มลักษณะนี้คือ  ช่วยให้รูปเล่มดูสวยงาม  คงทนต่อการใช้งาน  วัสดุที่ใช้ทำปกจะเป็นประเภทกระดาษปกอ่อนที่มีความแข็งตั้งแต่  180g.-300g. ส่วนมากจะเป็นหนังสือทั่วไปที่เปิดอ่านบ่อยๆ   รูปเล่มส่งผลงาน  แมกกาซีน  หนังสืออบรมต่างๆ

เข้าเล่มสันขดลวด

wire binding 1

เข้าเล่มสันขดลวด  เป็นการเจาะรูเข้าห่วงซึ่งเป็นวิธีที่นิยมของหนังสือต่างๆ ที่ต้องการเพิ่มมูลค่าความสวยงามให้กับรูปเล่ม  ข้อดีของเข้าเล่มประเภทนี้ คือ แข็งแรง  ทนทาน  และสามารถเปิดกางงานออกได้ 360 องศา นิยมใช้กับงาน อาร์ตบุ๊ก ปฏิทิน  แคตตาล็อคสินค้า และ คู่มือเมนูอาหาร

เข้าเล่มสันเกลียว

Plastic Spiral Coil01

เข้าเล่มสันเกลียว วัสดุที่ใช้จะเป็นประเภทพลาสติก  สีสวยงามและหลากหลาย  ความคงทนแข็งแรงรองลงมาจากการเข้าเล่มสันขดลวด  ขนาดห่วงจะมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่  ราวๆ  5แผ่น – 500แผ่น  ลักษณะห่วงที่ใช้จะเป็นเหมือนสปริงจึงทำให้สามารถเปิดอ่านได้ง่าย และสามารถเปิดได้ก้วางถึง 360 องศา  ที่นิยมเข้าก็จะเป็น  เมนูอาหาร  หนังสือทั่วไป

เข้าเล่มสันกระดูกงู

 

comb binding01

เข้าเล่มสันห่วงกระดูกงู  จะเน้นในเรื่องของความรวดเร็วและสามารถเข้าเล่มได้โดยราคาไม่แพงจนเกินไป  อีกทั้งสันห่งยังมีให้เลือกหลากหลายสี  และขนาดตามความหนาของเนื้องานนั้นๆๆ นิยมใช้กับงานที่ไม่เน้นความแข็งแรงมาก  แต่ก็ต้องการความสวยงาม เช่น หนังสืออบรม  หนังสือเรียน  คู่มือต่างๆๆ

เข้าเล่มสันเทปผ้า

T1

เข้าเล่มสันเทปผ้า เหมาะกับเอกสารทั่วไป  เข้าเล่มประเภทนี้จะมีราคาถูกถ้าเทียบกับการเข้าเล่มเป็นห่วงแบบอื่นๆ  ใช้เวลาเข้าล่มไม่นาน  ราคาย่อมเยา  ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางของการเข้าเล่ม ส่วนมากจะเป็นการเข้าเล่มหนังสือประชุมหมู่บ้าน  หนังสือเรียนประถม คู่มืออุปกรณ์ต่างๆ และแบบฝึกหัด

เข้าเล่มสันเย็บมุมหลังคา

M1

 

ประเภทเเรกของเราคือการเข้าเล่มแบบเย็บมุมหลังคา ซึ่งเป็นวิธีเข้าเล่มที่ง่ายที่สุด เป็นที่นิยมเเละราคาไม่แพง วิธี “การเย็บ” นี้ประกอบด้วยการเย็บกระดาษพับเข้าด้วยกัน ด้วยวิธีการเย็บหนังสือนี้ จึงสามารถวางได้เรียบง่ายเมื่อเปิดและแสดงผลงาน  การเข้าเล่มประเภทนี้เหมาะสำหรับหนังสือคู่มือพนักงาน  สมุดงาน  นิตยสาร  คู่มือเครื่องต่างๆ

เข้าเล่มสันรูดพลาสติก

S1

การเข้าเล่มสันรูดเหมาะกับงานที่มีจำนวนหน้าประมาณ 20-50 แผ่น  เข้าเล่มสันรูดสามารถถอดออกแก้ไข  งานได้ง่ายๆ  แบบที่เนื้องานไม่เสียหาย  ใช้เวลาทำไม่นาน  ลูกค้าสามารถเข้าเองที่บ้านก็ได้  สันรูดจะมีสีสันหลากหลายให้เลือก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *