กระดาษลูกฟูก คืออะไร?

กระดาษลูกฟูก (Corrugated Paper) คือ กระดาษที่มีลักษณะเป็นกระดาษประกบกัน 2 แผ่น แต่มีลอนกระดาษลูกฟูก หรือลอนลูกฟูกที่มืลักษณะเป็นคลื่น อยู่ตรงกลาง ผลิตขึ้นมาด้วยการนำกระดาษคราฟท์ 3 ชิ้น ประกบกันด้วยกาวพิเศษ นิยมนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทกล่องกระดาษ เนื่องจากเป็นชนิดกระดาษที่มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้มาก อีกทั้งยังมี ลอนลูกฟูก (Corrugations Flute) ที่ช่วยในการลดแรงกระแทก มีประโยชน์สำหรับการขนส่งสินค้า ไม่ให้เกิดความชำรุดระหว่างการขนส่งอีกด้วย จึงนิยมนำมาทำเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์อย่างแพร่หลาย รวมถึง การนำมาประยุกต์ทำเป็น วัสดุ งาน โมเดล สถาปัตยกรรม งานประดิษฐ์ DIY ต่างๆ อีกด้วย

Corrugated Paper

ประเภทลอนและชั้นของกระดาษลูกฟูก

ลอน E (3 ชั้น)

เป็นลอนลูกฟูกขนาดเล็กที่สุด คุณสมบัติสามารถรับแรงกระแทกและแรงทิ่มทะลุต่ำ ปั้มและพับงอได้ง่ายเหมาะสำหรับกล่องที่บรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักเบาและเน้น ความสวยงามของกล่อง อันได้แก่กล่องเครื่องสำอางค์, กล่องของเด็กเล่น และกล่องไดคัท เป็นต้น

ลอน B (3 ชั้น)

เป็นลอนซึ่งมีความหนาเล็กลงมาจากลอน C มีคุณสมบัติป้องกันการกระแทกและการต้านทานแรงทิ่มทะลุพอใช้ ง่ายในการพับและงอ เหมาะสำหรับใช้งานบรรจุสิ่งของที่แตกหักได้ง่าย และกล่องประเภทไดคัท

ลอน C (3 ชั้น)

เป็นลอนทีมีขนาดใหญ่สุด มีคุณสมบัติทั้งความแข็งแรงและความยึดหยุ่นรวมกัน สามารถรับแรงกระแทกและการทิ่มทะลุได้ดี เป็นที่นิยมใช้กันมาก

ลอน BC (5 ชั้น)

กล่องหรือกระดาษลูกฟูก 5 ชั้น คือกล่องทีมีลอนลูกฟูกอยู่2ลอน แต่จะประกอบไปด้วยแผ่นกระดาษ 5 ส่วน คือ ส่วนที 1 กระดาษส่วนผิวด้านหน้า ส่วนที 2 ลอนลูกฟูก ส่วนที 3 กระดาษส่วนตรงกลาง เป็นการกั้นระหว่างลอนลูกฟูกกับลอนลูก ส่วนที 4 ลอนลูกฟูก ส่วนที 5 คือส่วนที่เป็นกระดาษผิวด้านในสุด มีความแข็งแรงมากสุดเหมาะสำหรับสินค้าทีมีน้ำหนักมาก ขนย้ายไกลๆจำพวกส่งออก วางทับกันจำนวนมากCorrugated Paper

บริษัท ไอ ลอฟท์ ปริ้น จำกัด จำหน่ายแผ่นกระดาษลูกฟูกราคาย่อมเยาว์ มีให้เลือกหลากหลายแบบ นอกจากนี้เรายังจำหน่ายวัสดุเกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรม งานโมเดล งานป้าย งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ อีกด้วย รวมไปถึงบริการตัด แกะสลัก ด้วยเคลื่องตัดเลเซอร์ เครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการอย่างครบวงจรเพื่อให้ท่านสามารถนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ

ราคากระดาษลูกฟูกCorrugated Paper