โฟมบอร์ด(หน้าพลาสติก PS)

โฟมบอร์ด (Foam Board) ทำมาจากโฟมอนุภาคเล็กๆของ PS ( Polystyrene ) เป็นโฟมเนื้อละเอียดสีขาว ต่างจากโฟมธรรมดาทั่วไป นำมาอัดเป็นแผ่น โดยทั้ง 2 ด้านเคลือบผิวหน้าด้วยพีวีซีบางๆ ผิวเรียบ และแข็ง เป็นผลิตภัณฑ์ทีใช้แทนวัสดุจำพวกไม้ อลูมิเนียม หรือวัสดุผสมได้อย่างดี มีหลายสี ขนาดมาตรฐาน 1220×2400 มม. สามารถพิมพ์กับเครื่องอิงค์เจ็ทได้โดยตรง เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อโฆษณาเพื่อส่งเสริมการขาย ใช้ในการตกแต่งสถาปัตยกรรมหรือการจัดบูธ บรรจุภัณฑ์ และสามารถใช้กับงานอื่นๆได้อีกมากมาย ในการใช้งานด้านโฆษณา สามารถใช้เพื่อการจัดแสดงสินค้า หรือทำเป็นป้ายโฆษณาทั่วไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถซิลค์สกรีน ซึ่งทำให้เหมาะสมกันการใช้งานหลากหลายประเภท

ข้อดี : แผ่นเรียบเนียน น้ำหนักเบามาก แต่สามารถรับน้ำหนักได้ดี เคลื่อนย้ายง่าย หรือใช้งานสะดวก เหมาะกับการติดตั้งบนที่สูง มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน เก็บความเย็น กันปลวก กันความชื้น มีคุณสมบัติในการเก็บเสียง ดูดเสียง ป้องกันการผ่านของเสียง สีไม่เปลี่ยน ไม่เก่าง่าย ไม่มีการเกิดฟอง ไม่มีการเปลี่ยนรูปร่าง และคุณภาพไม่เปลี่ยนแปลง ง่ายต่อการใช้งานสามารถไดคัทตัดเป็นรูปต่างๆ ได้ง่าย ง่ายต่อการใช้งาน

ข้อเสีย : หักง่าย และด้วยความเรียบ เวลาที่ใช้งานหากโดนกระแทกแรงๆ หรือโดนของแหลมคมจิ้ม จะเกิดรอยทันที

Foam Board นิยมใช้ทำอะไรบ้าง ?

-ป้ายบอกโปรโมชั่นเครื่องสำอางตามห้างที่มีรูปพรีเซนเตอร์เป็นดาราที่ต้องการเน้นให้ผิวดูเนียนละเอียด

-ใช้ตกแต่งร้านค้า หรือทำพร้อพงานแต่งงาน

-ใช้ทำ Standee เพราะต้องการความเรียบให้ภาพที่ออกแบบมาดูสวยงาม

-ใช้แทนวัสดุเนื้อแข็งเช่น ไม้ อลูมีเนียม เพื่อตกแต่งบ้าน ร้านค้าหรืองานออกบูธ

-ใช้ในงานตกแต่งสถาปัตยกรรมทั้งภายนอก และภายใน งานโฆษณาส่งเสริมการขาย งานบู๊ธแสดงสินค้า ผนังกั้น Partition เป็นต้นว่า งานป้าย ตัวอักษร งานไดคัท งานทำโมเดล ฉากกั้น ฉากหลัง งานซิลค์สกรีน ทาสี พ่นสี ติดสติ๊กเกอร์ พิมพ์กับเครื่องอิงค์เจ็ท พิมพ์สกรีนลวดลายได้ง่าย สวยงาม

Foam Board

บริษัท ไอ ลอฟท์ ปริ้น จำกัด จำหน่ายแผ่นโฟมบอร์ด ราคาย่อมเยาว์ มีให้เลือกหลากหลายขนาด นอกจากนี้เรายังจำหน่ายวัสดุเกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรม งานโมเดล งานป้าย งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ อีกด้วย รวมไปถึงบริการตัด แกะสลัก ด้วยเคลื่องตัดเลเซอร์ เครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการอย่างครบวงจรเพื่อให้ท่านสามารถนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ เพียงแอดไลน์สอบถามได้เลยนะคะ