กระดาษอัด ฮาร์ดบอร์ด

ฮาร์ดบอร์ด (Hardboard) หรือที่บางคนเรียก “กระดาษอัด” แผ่นใยไม้อัดแข็ง เป็นการนำไม้มาทำให้ละเอียดบดอัดขึ้นรูปเป็นแผ่นที่ความดันและอุณหภูมิสูง นำมาอบไล่ความชื้น และนำมาผ่านกระบวนการเพิ่มคุณสมบัติด้านความแข็งและสี  มีความแข็งแรงสูง และดัดง่าย ความหนาแน่นสูง แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย เเละเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี ไม่เป็นอันตราย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีพื้นผิว 2 ด้านต่างกันคือ ผิวหน้าเรียบเนียน ผิวสัมผัสด้านหลังเป็นรอยตะแกรงกันลื่นและรองรับน้ำหนักได้ดี สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่น แผ่นฉนวนรถยนต์ ตู้ลำโพงวิทยุ กรอบรูป แผ่นปูไม้พาเลท วัสดุ โมเดล สถาปัตยกรรม เป็นต้น

จุดเด่นของ hardboard

– มีพื้นที่ผิว 2 ด้านต่างกันคือผิวเรียบและด้านตะแกรง สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลาย

– มีความแข็งแรงสูง  ดัดโค้งงอได้ง่าย

– เป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี

– ไม่เป็นอันตราย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เนื่องจากคุณสมบัติทางความแข็งแรงของฮาร์ดบอร์ด และลักษณะเฉพาะที่มีผิวหน้าทั้งด้านเรียบและด้านตะแกรง ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เช่น ใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ ใช้เป็นฐานรองพัดลม ทำตู้ลำโพงวิทยุ ใช้ในการผลิตกรอบรูป งาน DIY  โมเดลต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทดแทนไม้จริงได้อีกด้วย

Hard Board Paper

บริษัท ไอ ลอฟท์ ปริ้น จำกัด จำหน่ายกระดาษอัด ราคาย่อมเยาว์ นอกจากนี้เรายังจำหน่ายวัสดุเกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรม งานโมเดล งานป้าย งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ อีกด้วย รวมไปถึงบริการตัด แกะสลัก ด้วยเคลื่องตัดเลเซอร์ เครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการอย่างครบวงจรเพื่อให้ท่านสามารถนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ

ราคาฮาร์ดบอร์ด

Hard Board Paper