พลาสวูด

Plastwood (พลาสวูด)

พลาสวูด คือ  แผ่นพลาสติกโฟม ผลิตจากผง PVC ผสมกับสารปรุงแต่งแล้วขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีการรีด กดทับด้วยลูกกลิ้ง และหล่อแผ่นให้แข็งตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ได้แผ่นที่มีผิวหน้าด้านนอกแข็ง มีลักษณะเป็นสีขาวผิวหน้ามันและเรียบพร้อมทั้งเนื้อแกนกลางที่ละเอียดและแน่นไม่มีโพรงอากาศ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสูง เป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อใช้ทดแทนไม้ ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน เหมาะสำหรับงาน ฝ้า-ผนัง และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ป้ายโฆษณาต่างๆ สามารถทำงานได้โดยใช้เครื่องมือช่างไม้ทั่วไป หรือเครื่อง CNC ตัด ฉลุลาย และตกแต่งผิวได้เหมือนงานตกแต่งภายใน มีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานของแผ่นไม้ในพื้นที่เปียกชื้น

แผ่นพลาสวูด แบ่งตามการผลิตได้ 3 ประเภท

1.Free foam เป็นกระบวนการผลิตรูปแบบหนึ่ง ของแผ่นพลาสวูดทั่วไป ลักษณะเด่น คือ น้ำหนักเบา ผิวหน้านิ่ม สามารถตัดด้วยมีดหรือคัตเตอร์ทนต่อความชื้น และแมลงกัดกินไม้ทุกประเภท

2.Celuka เป็นกระบวนการผลิตที่เหมือนกับการผลิตแบบ FREE FOAM แต่จะมีความหนาแน่นสูงกว่าตามความหนาของแผ่น ลักษณะเด่นคือ ผิวหน้าแข็งแรง มีความแข็งแรงสูง ทนต่อความชื้น และแมลงกินไม้ทุกประเภท

3.Co-extrution เป็นกระบวนการผลิตที่ทำให้ผิวหน้าแข็ง โดยที่ ผิวภายในไม่ต้องมีความหนาแน่นสูงมาก ลักษณะเด่นคือ มีผิวหน้าแข็ง แต่น้ำหนักจะเบากว่าการผลิตแบบ Celulka ในความหนาเดียวกัน

คุณสมบัติของพลาสวูด

-คงทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้ดี เหมาะสำหรับงานทั้งภายในและภายนอก

-คงทนต่อการผุกร่อน, การสึกกร่อน และความชื้น จึงไม่บวมหรือพองตัวเมื่อแช่น้ำหมดปัญหาเรื่องปลวก มอด แมลงปีกแข็ง หรือเชื้อราที่จะมากัดกิน ทำให้ผุ

-คงทนต่อสารเคมี เช่น กรด ด่าง

-กันเสียงสะท้อนได้ สามารถนำไปทำตู้ลำโพงได้

-สามารถพิมพ์สีหรือพ่นสีลงบนแผ่นพลาสวูดอย่างง่ายได้ ไม่ว่าคุณอยากได้เฟอร์นิเจอร์ของคุณเป็นสีอะไรก็สามารถพ้นทาได้อย่างง่ายดาย

-ดัดโค้งได้ ด้วยคุณสมบัติของพลาสวูด ซึ่งมีความยืดหยุ่นในการคงรูปที่ดี จึงสามารถดัด ติดตั้งได้แนบสนิทกับผิวของฝ้า ผนัง

-น้ำหนักเบา ขนย้าย ติดตั้งง่าย ช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการขนย้าย

Ezy Plastwood

บริษัท ไอ ลอฟท์ ปริ้น จำกัด จำหน่ายแผ่นพลาสวูดราคาย่อมเยาว์ มีให้เลือกหลากหลายขนาด และความหนา นอกจากนี้เรายังจำหน่ายวัสดุเกี่ยวกับงานสถาปัตย์ งานโมเดล งานป้าย งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ อีกด้วย รวมไปถึงบริการตัด แกะสลัก ด้วยเคลื่องตัดเลเซอร์ เครื่อง CNC ตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการอย่างครบวงจรเพื่อให้ท่านสามารถนำไปใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ เพียงแอดไลน์สอบถามได้เลยนะคะ